Tiết lộ không ngờ về loài hoa hồng đen cực quý hiếm chỉ trồng duy nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ - Cây Cảnh Đẹp Sài Gòn

cây cảnh đẹp sài gòn | cây cảnh đẹp gò vấp

cây cảnh đẹp sài gòn | cây cảnh đẹp gò vấp

cây cảnh đẹp sài gòn | cây cảnh đẹp gò vấp

cây cảnh đẹp sài gòn | cây cảnh đẹp gò vấp

cây cảnh đẹp sài gòn | cây cảnh đẹp gò vấp
cây cảnh đẹp sài gòn | cây cảnh đẹp gò vấp
Tận Tâm - Uy Tín - Chất Lượng
thanhdung020483@gmail.com

Tiết lộ không ngờ về loài hoa hồng đen cực quý hiếm chỉ trồng duy nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ

26-10-2018

Tiết lộ không ngờ về loài hoa hồng đen cực quý hiếm chỉ trồng duy nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ

 

Nhiều nguồn tin tiết lộ, hoa hồng đen Halfeti là một trong những loài hoa cực kỳ hiếm trên thế giới và chỉ có ở Thổ Nhĩ Kỳ với số lượng rất ít. Bên ngoài, những cánh hoa có màu đen hoàn toàn, song bên trong lại có màu đỏ thẫm.

Từ nhiều năm về trước, hình ảnh về loài hoa hồng đen quý hiếm mọc hoàn toàn tự nhiên và chỉ mọc duy nhất ở ngôi làng nhỏ Halfeti tại Thổ Nhĩ Kỳ đã xuất hiện ở nhiều nơi khiến nhà nhà, người người xôn xao và quan tâm đặc biệt.

tiet lo khong ngo ve loai hoa hong den cuc quy hiem chi trong duy nhat o tho nhi ky - 1

Nhiều nguồn tin tiết lộ, hoa hồng đen Halfeti là một trong những loài hoa cực kỳ hiếm trên thế giới và chỉ có ở Thổ Nhĩ Kỳ với số lượng rất ít. Loài hoa này có hình dáng bên ngoài hoàn toàn giống những loài hoa hồng bình thường khác, nhưng màu sắc lại khác biệt chưa từng thấy: màu đen huyền bí và lạ lùng, giống như phép thuật của một phù thủy hắc ám nào đó.

tiet lo khong ngo ve loai hoa hong den cuc quy hiem chi trong duy nhat o tho nhi ky - 2

tiet lo khong ngo ve loai hoa hong den cuc quy hiem chi trong duy nhat o tho nhi ky - 3

 

Mặc dù bên ngoài, những cánh hoa có màu đen hoàn toàn, song bên trong lại có màu đỏ thẫm. Theo các nhà nghiên cứu, nhờ điều kiện đất đai độc đáo của khu vực và độ pH của nước ngầm thấm từ sông Euphrates, nên loài hoa này mới mang màu đen kỳ quái “không giống ai”.

tiet lo khong ngo ve loai hoa hong den cuc quy hiem chi trong duy nhat o tho nhi ky - 4

Hoa hồng đen ở làng Halfeti thuộc Thổ Nhĩ Kỳ nở theo mùa, đặc biệt vào mùa hè với số lượng rất ít, có nơi còn cho biết, ban đầu hoa chưa có màu đen ngay, mà chúng sẽ có màu đỏ sẫm khi bắt đầu ra hoa vào mùa xuân và chuyển dần thành đen vào mùa hè.

Hiện nay, lượng hoa hồng đen được trồng tại làng Halfeti mới đang bị giảm đi đáng kể so với trước kia, do không kịp thích nghi với vùng đất trồng mới cách vùng đất cũ 10km, sau khi làng Halfeti cũ bị sông Euphrates “xóa sổ” vào thời điểm con đập Birecik xây xong.

Người dân nơi đây đang nỗ lực khôi phục giống hoa độc đáo này bằng việc thu thập những hạt giống hoa được một số hộ dân trồng trên vùng đất cũ.

tiet lo khong ngo ve loai hoa hong den cuc quy hiem chi trong duy nhat o tho nhi ky - 5

Nhưng cuối cùng sau nhiều năm, người ta vẫn thắc mắc rằng liệu loài hoa hồng đen tự nhiên như trên là có thật? Theo thông tin từ trang Snopes, thực tế thì cho đến nay vẫn vẫn chưa ai tìm được bằng chứng về hoa hồng đen mọc tự nhiên ở Thổ Nhĩ Kỳ hay bất kỳ nơi nào trên thế giới.

tiet lo khong ngo ve loai hoa hong den cuc quy hiem chi trong duy nhat o tho nhi ky - 6

Trang tin này phân tích rằng thông tin về hoa hồng đen từng được đưa ra trên trang RocketNews24 năm 2013 hay một số trang tin khác là thông tin trích dẫn lại từ một blog tiếng Nhật, trong khi blog tiếng Nhật này lại được viết dựa trên một bài báo tin tức địa phương xuất bản ở Anatolia. Cứ trích đi dẫn lại như vậy, nhiều thông tin đã bị sai lệch và câu chuyện hoa hồng đen cũng xuất phát từ đó.

Snopes còn đưa ra so sánh về cùng một loại hoa hồng Bacarra Roses: giống hoa gốc có màu đỏ tối và màu hoa hồng đen đã được chỉnh sửa, để chứng minh rằng hoa hồng đen là không có thật.

tiet lo khong ngo ve loai hoa hong den cuc quy hiem chi trong duy nhat o tho nhi ky - 7

Hoa hồng Bacarra Roses.

tiet lo khong ngo ve loai hoa hong den cuc quy hiem chi trong duy nhat o tho nhi ky - 8

Bông hồng đen bên trái được cho rằng đã qua chỉnh sửa từ bông hoa gốc bên phải.

Chưa rõ thực hư của thông tin này ra sao, nhưng không thể phủ nhận rằng, dù có thật hay không, thì bông hoa hồng đen dù mang màu sắc tối và khá “u ám”, vẫn có sức hút kì lạ khiến người ta mê mẩn.


Đóng
Nhắn tin ngay với chúng tôi
0